5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

  • 01 Aug 2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

Mặc dù “khác máu tanh lòng” thế nhưng không phải người mẹ chồng nào cũng là nỗi khiếp sợ với các nàng dâu, hầu hết họ đều quan tâm, yêu thương, chăm sóc gia đình và chăm sóc ngay cả bạn, giống như là mẹ ruột của bạn vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu những gì mà mẹ chồng suy nghĩ khi bạn về làm con dâu nhé:


“Bây giờ tôi xếp vị trí thứ hai”


Một trong những điều mẹ chồng luôn nghĩ đó là mình đã bị “xuống hạng”. 

Đây chính là một trong những điều mà các mẹ chồng sẽ không nói với bạn, cho dù họ có hạnh phúc vì bạn là người phụ nữ của con trai họ, thế nhưng mẹ chồng sẽ luôn cảm thấy mình là người thứ hai, bởi người phụ nữ được con trai họ gọi đầu tiên là bạn chứ không phải là họ như trước kia nữa.


“Tôi biết bây giờ con trai tôi là của cô rồi”


Những nàng dâu mới, bạn nên hiểu rằng không có bà mẹ chồng nào không hạnh phúc và hài lòng với người phụ nữ mà con trai mình lựa chọn. Người mẹ sẽ thấu hiểu được điều đó bằng sự quan tâm và bằng trái tim của họ. Họ biết, sau khi kết hôn, con trai mình sẽ là của bạn chứ không phải là ai khác nữa, nên hãy hiểu nỗi lòng của mẹ chồng mình nhé


“Mẹ muốn những điều tốt đẹp nhất cho hai con”


Đó là một điều hoàn toàn chính xác mà không có mẹ chồng nào không mong muốn cho con cái mình cả. Họ thực sự mong muốn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con trai và con dâu mình, cho dù mối quan hệ của mình với họ có thật sự tốt hay không.


“Tôi đang ở trong một cuộc thi”


Suy nghĩ khá hài hước của những bà mẹ chồng đó là mình đang trong cuộc thi.

Hầu hết sau khi kết hôn, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu giống như một cuộc thi vậy. Nếu con trai mình ở trong cuộc hôn nhân và đối xử với cả hai trong sự hòa bình và nuông chiều, người mẹ không chỉ đánh giá cao điều đó mà còn cảm thấy mình đang ở trong cuộc cạnh tranh công bằng với con dâu của, chỉ cần như vậy thôi cũng khiến họ hạnh phúc, do đó chồng của bạn phải thực sự là người biết dung hòa để cuộc cạnh tranh ngầm này không phải là cuộc cạnh tranh tàn khốc nhé.


“Tôi là người may mắn trong cuộc sống”


Mặc dù không bao giờ nói ra nhưng bất cứ người mẹ chồng nào cũng cảm thấy mình hạnh phúc khi được là một phần của con trai và con dâu mình.


Nếu bạn đối xử với họ tốt như với mẹ ruột của mình, bạn sẽ tự động nhận được cả tình yêu và sự quan tâm không chỉ của mẹ chồng mà của cả gia đình chồng, vì vậy hãy đối xử thật tốt với mẹ chồng của mình nhé.


Trên đây là những điều mà bất cứ người mẹ chồng nào cũng muốn giữ bí mật cho riêng mình và không nói với con dâu, họ luôn hi sinh thầm lặng, ngấm ngầm quan tâm bạn chứ không chỉ tìm cách bắt lỗi và ghét bỏ bạn như bạn thường nghĩ.


Kiều Trang (Theo Boldsky)

Bản tin khác

Thế hệ Z sẽ định hình tương lai thế giới như thế nào

13

Dec, 2019

Thế hệ Z sẽ định hình tương lai thế giới như thế nào

“Thế hệ Z là một tập hợp các hành vi và thái độ về cách vận hành của thế giới. Bạn có thể được sinh ra trong thế hệ đó hoặc có thể chọn là một phần của nó.”

3 lợi ích không ngờ từ việc

09

Dec, 2019

3 lợi ích không ngờ từ việc "đối thoại nội tâm tích cực"

Khi bạn có những cuộc trò chuyện tích cực trong đầu và đối xử với bản thân bằng lòng trắc ẩn. Điều đó sẽ giúp bạn lảm chủ cảm xúc tốt hơn, tăng cường thể chất và tinh thần của bạn. Thêm vào đó, nó sẽ lấp đầy bạn với những hy vọng và sự lạc quan, khuyến khích bạn gạt bỏ nỗi sợ hãi và tự tin tiến về phía trước.

Vì sao chúng ta dễ bùng nổ cơn giận dữ?

07

Dec, 2019

Vì sao chúng ta dễ bùng nổ cơn giận dữ?

Sáng ngày bạn ra đường, chẳng may lỡ quệt vào một người, hoặc người ấy va vào bạn. Bạn hoặc người ấy rất có thể bùng phát cơn giận dữ không sao kiểm soát nổi. Đến mức có thể nói ra những lời chửi rủa rất khó nghe. Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao mình bùng nổ cơn giận dữ đến thế?

3 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tổn Thương Sau Khi Chấm Dứt Một Mối Quan Hệ

05

Dec, 2019

3 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tổn Thương Sau Khi Chấm Dứt Một Mối Quan Hệ

Sau khi một mối quan hệ nào đó bất ngờ kết thúc, trong lòng chúng ta thường tồn tại những cảm xúc vấn vương chưa được giải quyết. Trong bài viết dưới đây, nhà tâm lý học Antonio Pascual-Leone chia sẻ 3 bước mà chúng ta nên thực hiện để vượt qua chúng.

Trắc nghiệm HPAI - Thang đo phương pháp giáo dục con

30

Nov, 2019

Trắc nghiệm HPAI - Thang đo phương pháp giáo dục con

Bài trắc nghiệm nhỏ này được dùng như một công cụ sàng lọc, giúp các bậc phụ huynh xác định xem cách giáo dục con của mình có bất ổn không và nếu có thì ở mức độ nào?

Làm gì khi con gái tuổi dậy thì yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái tuổi dậy thì yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.