Trở lại   Hồn Việt > TÂM LÝ ỨNG DỤNG > Kỹ năng sống

Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 10-05-2011, 10:37 AM
kiwi kiwi đang ẩn
Senior Member
 
Tham gia ngày: Oct-01-2010
Bài gửi: 172
Thumbs up Thái độ làm việc hoàn hảo

Mỗi người chúng ta đều nằm trong quỹ đạo công việc khác nhau. Cho dù làm việc ở lĩnh vực nào, chúng ta cũng cần phải làm việc với một tinh thần trách nhiệm và lòng trung thành. Trong mỗi chúng ta, trừ một số ít có năng khiếu bẩm sinh thì số còn lại không khác nhau là mấy. Vậy điều gì đã thay đổi chúng ta, cái gì đã hoàn thiện chúng ta, đã phân định giữa chúng ta và những người khác trong thê giới này? Đó chính là thái độ.

Vậy thái là gì?
Theo tác giả John C. Maxwell thì “thái độ là cảm giác bên trong được thể hiện thông qua những hành vi bên ngoài. Nó được thể hiện qua các mặt của đời sống, nó là cọ vẽ của tâm hồn, là nhân tố quan trọng và sức lan tỏa lớn trong cuộc sống”.

Thái độ tiềm ẩn trong ý thức của chúng ta. Thái độ là năng lực, là những nguyện vọng, là những suy nghĩ và bao hàm cả những quan niệm đạo đức được thể hiện thông qua công việc hàng ngày.

Thông thường đa số các công việc đời thường ở kía cạnh tổng quát không thật sự gây khó khăn hay đòi hỏi trình độ cao siêu, bác học nhưng để cho kết quả tốt thì chúng đều cần đến thái độ nhiệt tình của người đảm nhận. Mặt khác, thái độ làm việc thể hiện được sự trải nghiệm các cơ hội để từ đó trưởng thành hơn trong các mối quan hệ với đồng nghiệp và đối tác.

Thái độ làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Đặc biệt ở một vị trí không đòi hỏi quá nhiều chất xám và ai ai cũng có thể đảm đương thì khi đó chỉ có thái độ làm việc tích cực mới giúp bạn thể hiện được năng lực hơn người của bản thân.

Thái độ làm việc là một loại năng lực “vô hình” nhưng hiệu quả nhất phân biệt bạn với những người khác trong cùng một hoạt động vì mục tiêu chung, tất nhiên là không thể loại trừ kiến thức, khả năng tiếp thu cũng như xử lý là yếu tố có tính chất nền tảng.

Ssssau khó đào tạo nội bộ về “Nhân tố đột phá” – là một thành viên của công ty New Toyo (Việt Nam) – tôi luôn phấn đấu để thay đổi những gì mình còn thiếu sót không ngoài mục đích ngày càng hoàn thiện bản thân để phục vụ tốt cho công việc, phát huy thế mạnh và nhất là là biết làm chủ thái độ của mình.

Xuân Tiến – Cty New Toyo (Việt Nam)
Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:53 AM
HonViet